Cách di chuyển từ đảo Lớn sang đảo Bé Lý Sơn

Đảo Bé Lý Sơn, một nơi lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Lý Sơn. Vậy làm sao để có thể di chuyển từ đảo Lớn sang đảo Bé? Bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé.

1. Cách di chuyển từ đảo Lớn sang đảo Bé Lý Sơn.

đảo Lớn sang đảo Bé
Cách di chuyển từ đảo Lớn sang đảo Bé Lý Sơn

Đảo Bé Lý Sơn cách đảo Lớn (đảo Lý Sơn) chừng 3 hải lý. Bạn muốn đi từ đảo Lớn sang đảo Bé, bắt buộc bạn phải di chuyển bằng ca nô hay tàu thuyền. Thời gian di chuyển khoảng 10 – 30 phút tùy từng loại phương tiện mà bạn chọn. Với ca nô siêu tốc hay còn được gọi là xuồng bay chạy với tốc độ 35 hải lý/ giờ. Do đó, bạn di chuyển bằng ca nô này thì bạn sẽ mất khoảng 10 phút. Loại ca nô này chở 35 – 40 hành khách. Còn bạn đi bằng tàu vỏ gỗ thì mất khoảng 30 phút.

Thông tin lịch trình ca nô đi Đảo Bé Lý Sơn.

Mỗi ngày tuyến ca nô đảo Lớn – đảo Bé Lý Sơn sẽ có khoảng 14 chuyến. Chuyến đầu tiên xuất phát lúc 7h30 và chuyến cuối cùng đưa khách qua đảo Bé là lúc 11h50. Tàu từ đảo Bé đưa khách về lại đảo Lớn khởi hành chuyến đầu tiên lúc 10h30 và chuyến cuối cùng kết thúc lúc 15h10.

Giá vé ca nô đi ra Đảo Bé là khoảng 40k/lượt/người. Nếu có quá ít khách đi trên ca nô thì có thể chủ tàu thỏa thuận với khách để tăng giá lên. Khi đi ra đến đảo Bé thì chủ tàu sẽ hẹn giờ đón bạn vô lại đảo Lớn.

Cách thuê ca nô đi Đảo Bé.

Nếu bạn đi đoàn đông người thì việc thuê nguyên chiếc ca nô để di chuyển ra Đảo Bé là khá hợp lý. Hay bạn có thể ghép đoàn, nhóm lẻ để thuê ca nô. Bạn sẽ chủ động hơn thời gian đón đi và đưa về. Giá thuê ca nô khứ hồi khoảng từ 1.800.000 VNĐ đến 2.500.000 VNĐ tùy vào loại ca nô lớn (35 – 40 ghế) hay nhỏ (23 ghế).

đảo Lớn sang đảo Bé
Khám phá nét đẹp nơi Đảo Bé Lý Sơn

2. Khám phá nét đẹp nơi Đảo Bé Lý Sơn.

Gọi là đảo Bé vì đảo bé thật, có diện tích chưa đến 1 km2 và có khoảng 100 ngôi nhà sinh sống. Nhưng khi đến với nơi đây, bạn sẽ được tận hưởng một bầu không khí thật sự trong lành. Thật yên tĩnh, hoang sơ và thơ mộng. Cùng với những bãi cát trắng trải dài, cùng làn nước biển xanh biên biếc. Đi dạo  quanh bãi biển, bạn dễ dàng bắt gặp rất nhiều dãy đá đen sẫm trải dọc theo bờ biển. Đây là những trầm tích của núi lửa để lại cách đây hàng triệu năm trông rất kỳ thú.

Ngoài những phút giây đắm mình trong dòng nước trong xanh của biển. Bạn còn có thể tham gia hoạt động lặn ngắm san hô rất thú vị. Những ngư dân sẽ hướng dẫn một số kỹ thuật lặn. Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận những rặng san hô. Sau đó, bạn sẽ được lênh đênh trên những chiếc thuyền thúng để đến với những rặng san hô muôn sắc màu.

Không chỉ thế, khi đến đảo Bé Lý Sơn, bạn còn có cơ hội tìm hiểu cuộc sống bình dị của những ngư dân nơi đây. Bạn cũng có thể thưởng thức cho mình cốc chè xoa xoa ngon ngọt đặc trưng của mảnh.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có một chuyến du lịch đến đảo Bé đầy thuận lợi và thú vị!

TÌM HIỂU THÊM:

> Lý do bạn nên Chọn tàu Chín Nghĩa express đi đảo Lý Sơn

> Hướng dẫn cách di chuyển từ Sa Kỳ đi Lý Sơn

> Hướng dẫn di chuyển từ Hội An đi Lý Sơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398.522.425