Chả cá Lý Sơn – đặc sản có 1 không 2

Đến Lý Sơn du khách sẽ thấy có rất có rất nhiều thương hiệu chả cá nổi tiếng: Chả cá Lã Vọng, chả cá Vân Đình… Ai đã từng một lần thưởng thức Chả Cá Lý Sơn đặc sản đất đảo này.

Chả cá Lý Sơn
Chả cá đỏ củ – đặc sản có một không 2 của Lý Sơn

Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu món ăn đặc sản, đầy thú vị của vương quốc tỏi này nhé!

1. Đặc điểm của Chả cá Lý Sơn.

Đến đảo Lý Sơn không thưởng thức món Chả cá Lý Sơn là một bỏ lỡ vô cùng tiếc đối với du khách. Chả được làm từ thịt cá đỏ củ. Điều đặc biệt làm nên sức hấp dẫn của món ăn là ở vị tươi ngon của cá khi vừa được đánh bắt lên chưa qua ướp đá. Được hòa quyện cùng tỏi Lý Sơn mà không nơi nào có được, tạo nên mùi thơm khó cưỡng. Chỉ cần gia vị thêm chút tiêu, hạt nêm, tạo nên một hỗn hợp mềm, mịn và đậm đà mùi biển cả.

2. Các món ngon được làm từ Chả cá Lý Sơn.

chả cá Lý Sơn
cá đỏ củ Lý Sơn

Chả cá được người dân nơi đây chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: Chả hấp; Bún chả cá; Chả Lý Sơn nấu canh chua; Chả chiên ăn cùng nước mắm ớt tỏi chua cay; Bánh canh chả; Chả rim mặn ngọt ăn kèm cơm nóng… Những món ăn được chế biến từ chả này rất ngon và lạ miệng. Và cách làm các món ăn này cũng khá là đơn giản. Các bạn rất dễ dàng mua về và chế biến những món đơn giản trên đây.

3. Cách làm Chả cá Lý Sơn.

Chả cá Lý Sơn hoàn toàn được làm bằng thủ công với đôi bàn tay tỉ mỉ của người dân đất đảo. Với nguồn nguyên liệu từ những con cá đỏ củ đang tươi roi rói.

Sau khi những con cá tươi được ngư dân đánh bắt đưa vào bờ. Người dân sẽ thu mua.  Sau đó đem về chế biến ngay chứ không để lạnh hay ướp đá. Nhờ đó, món chả vẫn giữ được vị tươi ngọt của cá. Cá đem rửa sạch, tách bỏ phần da và chỉ lấy phần thịt cá. Sau đó kèm với một ít gia vị như: tiêu, bột ngọt và không thể thiếu tỏi Lý Sơn để tạo mùi thơm đặc biệt này.

chả cá Lý Sơn
thịt cá đỏ củ tươi rói

Các gia vị được tẩm ướp vào thịt cá. Sau đó người dân sẽ dùng tay để bóp cho đến khi thịt cá mềm, mịn và cầm không bị bết dính vào tay. Lúc này, phần chả sống đã được hoàn thành, hòa quyện cùng với gia vị. Như vậy là đã hoàn thành công đoạn làm chả. Chả làm từ cá đỏ củ có mùi thơm đậm đà, hấp dẫn khó cưỡng ngay cả khi chưa qua chiên hoặc hấp.

Chính vì quy trình làm chả cá, cũng như việc chọn lựa cá và gia vị để làm chả đã làm nên đặc sản độc lạ này. Bạn còn chần chừ gì nữa. Hãy cùng gia đình hay những người thân yêu đến ngay vùng đất đảo để thưởng thức món ăn có hương vị đầy quyến rũ này nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

> Cua Dẹt Lý Sơn – Món ngon bổ dưỡng

> Món ăn ngon từ Rong Biển Lý Sơn

> Cá tà ma – Đặc sản quý hiếm đảo Lý Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398.522.425