Hướng dẫn di chuyển từ Quảng Ngãi đi Lý Sơn

Nhiều du khách bị lúng túng trong việc di chuyển đến Lý Sơn. Vậy làm thế nào để đến được với vùng đảo tuyệt đẹp này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách di chuyển từ Quảng Ngãi đi Lý Sơn dưới đây nhé.

Quảng Ngãi đi Lý Sơn
Du lịch Lý Sơn từ Qủang Ngãi

1. Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch từ Quảng Ngãi đi Lý Sơn.

Đi đúng thời điểm, thì bạn sẽ thấy được những nét đẹp mà không nơi nào có được như Đảo Lý Sơn. Với bãi biển được phủ cát trắng mịn, nước biển trong xanh và dòng nước trong veo thấy tận đáy biển.

Bạn đến Lý Sơn vào mùa hè từ tháng 5 – tháng 8 dương lịch. Đây cũng là thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Lý Sơn. Bạn có thể thoải mái thư giãn, tắm biển dưới làn nước mát, thỏa thích nô đùa với dòng nước biển ôn hòa.

Muốn khám phá vẻ đẹp của những cánh đồng tỏi xanh mướt của huyện đảo Lý Sơn. Vào dịp từ 10/2 đến 28/2 dương lịch hàng năm là thời điểm tốt nhất. Đây cũng là thời gian du khách thường đi du xuân tại biển đảo.

Tỏi Lý Sơn vốn là đặc sản nổi tiếng của hòn đảo. Sau những ngày đón Tết. Cánh đồng tỏi bắt đầu ngả sang màu vàng càng trở nên óng ánh hơn. Cũng là lúc bắt đầu vào mùa thu hoạch tỏi, du khách thường đến đây tham quan. Bạn cũng có thể trải nghiệm thu hoạch tỏi cùng với người dân nơi đây và mua tỏi về làm quà cho người thân, bạn bè.

2. Cách di chuyển từ Quảng Ngãi đi Lý Sơn.

Quảng Ngãi đi Lý Sơn
Xe bus Quảng Ngãi – Sa Kỳ

Từ Trung tâm thành phố Quảng Ngãi ra tới cảng Sa Kỳ khoảng 20km. Du khách có thể thuê taxi hoặc sử dụng xe buýt có lịch trình chạy từ bến xe Quảng Ngãi – Cảng Sa Kỳ.

Du khách nên đi tuyến xe buýt sớm nhất lúc 5 giờ sáng để đảm bảo có thể ra được cảng sớm và không bị lỡ tàu.

Từ cảng Sa Kỳ, du khách sẽ đi tàu ra đảo mất khoảng 35 phút. Hiện nay có nhiều hãng tàu cao tốc phục vụ tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại. Có các hãng tàu cao tốc như Chín Nghĩa, An Vĩnh, Super Biển Đông… Mỗi ngày có từ 10-14 chuyến tàu chạy ra đảo Lý Sơn tùy vào từng thời điểm. Chuyến tàu sớm nhất khoảng 7h30 và chuyến tàu cuối cùng chạy ra đảo thường khoảng 15h – 15h30. Các bạn nên đặt vé trước để chắc chắn có vé và khỏi phải xếp hàng chờ đợi mua ở cảng.

Nếu muốn mua vé tại cảng phải có chứng minh thư hoặc hộ chiếu. Thường vé được bán vào lúc 6 giờ sáng và 8 giờ sáng tàu sẽ chạy. Trường hợp không thể tới kịp hoặc hoãn ngày đi bạn nên thông báo với ban quản lý trước ít nhất 2 giờ. Bạn sẽ được hoàn lại tiền vé 80%, hoặc bạn đi chuyến sau với mức phụ thu là 20%.

3. Cách di chuyển trên đảo Lý Sơn.

Quảng Ngãi đi Lý Sơn
Cano đi đảo Bé

Phương tiện đi lại trên đảo Lớn của Lý Sơn thường là xe máy, thuê tại nhà nghỉ. Nếu đi nhóm đông, du khách có thể thuê ôtô.

Bạn muốn đi từ đảo Lớn sang đảo Bé tham quan, có thể chọn đi tàu gỗ (khoảng 20 phút) hoặc cano (khoảng 10 phút).

Bạn có thể lựa chọn nhà nghỉ, khách sạn tại đảo Lý Sơn chủ yếu tập trung ở ven biển. Hoặc bạn có thể lựa chọn homestay để hiểu rõ hơn về cuộc sống của người dân trên đảo. Du khách thích sang một chút nên chọn khách sạn Central Lý Sơn, Mường Thanh …

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho những bạn đang có ý định du lịch đến đảo Lý Sơn sẽ dễ dàng hơn. Chúc các bạn có chuyến đi thuận lợi và vui vẻ!

TÌM HIỂU THÊM:

> Lý do bạn nên Chọn tàu Chín Nghĩa express đi đảo Lý Sơn

> Hướng dẫn đi từ Đà Nẵng đến Lý Sơn

> Kinh nghiệm du lịch từ Hà Nội đến Lý Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398.522.425