Kinh nghiệm đi du lịch từ Hà Nội đến Lý Sơn

Với vẻ đẹp hoang sơ tuyệt mỹ, Lý Sơn là nơi mà các du khách tham quan muốn đặt chân khi đến Quảng Ngãi. Để trải nghiệm cho cuộc hành trình từ Hà Nội đến Lý Sơn, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hà Nội đến Lý Sơn
du lịch từ Hà Nội đến Lý Sơn

1. Khoảng cách từ Hà Nội đến Lý Sơn bao nhiêu km?

Để đến được Lý Sơn thì bạn phải trải qua 2 chặng đường, lấy thành phố Quảng Ngãi làm mốc.

Chặng thứ nhất: Từ Hà Nội đến cảng Sa Kỳ thành phố Quảng Ngãi. Tuyến đường này dài 898 km và bạn sẽ mất khoảng 16 giờ đồng hồ để đi.

Chặng thứ hai: Đến cảng Sa Kỳ bạn tiếp tục mua vé để ra đảo Lý Sơn. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua vé tàu cao tốc để ra đảo. Lưu ý, bạn nên đặt trước khi đến cảng nếu không muốn đợi lâu.

2. Phương tiện đi từ Hà Nội đến Lý Sơn.

Máy bay

Từ Hà Nội đến Lý Sơn có rất nhiều phương tiện để đi. Nhưng nếu đi bằng máy bay sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, để tận hưởng chuyến đi dài ngày hơn.

Bạn có thể đặt vé máy bay giá rẻ từ Hà Nội đến Chu Lai với giá vé khứ hồi khoảng 3 triệu đồng. Từ sân bay Chu Lai bạn bắt xe bus hoặc taxi để vào Quảng Ngãi.

Hà Nội đến Lý Sơn
Du lịch khám phá Lý Sơn

Xe khách

Bạn có thể chọn cho mình chiếc xe khách an toàn để đến Thành phố Quảng Ngãi, mất khoảng 16 giờ đồng hồ. Giá vé xe từ 350k đến 400k. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể nói với tài xế cho bạn dừng ở thị trấn Châu Ô, rồi đón tiếp xe đến cảng Sa Kỳ.

Tàu lửa

Từ Hà Nội đến Quảng Ngãi cũng có rất nhiều chuyến tàu với mỗi khung giờ khác nhau. Vì vậy bạn có thể tham khảo để liên hệ đặt mua vé. Từ ga Quảng Ngãi để di chuyển xuống Cảng Sa Kỳ sẽ mất khoảng 45 phút.

3. Tàu Cao Tốc ra đảo Lý Sơn.

Hiện nay tại Lý Sơn có nhiều tàu cao tốc. Trong đó, loại tàu mới được vận hành và có nhiều thiết bị hiện đại đó chính là tàu Chín Nghĩa Express. Bạn có thể đặt mua vé tàu cao tốc này để tiết kiệm thời gian ra đảo. Đặc biệt, với những bạn say tàu xe thì nên lựa chọn tàu này để đi.

4. Khách sạn và nhà nghỉ tại Lý Sơn.

Hà Nội đến Lý Sơn
Khách sạn tại Lý Sơn

Có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn, homestay để các bạn lựa chọn. Một số khách sạn chất lượng, đầy đủ tiện nghi như:

Khách sạn Mường Thanh

Võ ngã Homestay

Nhà nghỉ Lý Trí

Nhà nghỉ Thiên Trí

Nhà nghỉ Bình Minh

Nhà nghỉ Viễn Đông

Nhà nghỉ Hoa Biển…

5. Những địa điểm du lịch tại Lý Sơn.

Bãi biển Lý Sơn

Núi thới lới

Chùa Hang

Cổng Tò Vò

Bãi sau Đảo Bé

Đảo Bé

Hàng dừa Đảo Bé

Hòn Mù Cu

Với những kinh nghiệm trên đây, giúp bạn tự tin hơn và hiểu biết thêm để cuộc hành trình đi Hà Nội đến Lý Sơn thuận tiện và nhanh chóng hơn. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

TÌM HIỂU THÊM:

> Lý do bạn nên Chọn tàu Chín Nghĩa express đi đảo Lý Sơn

> Du lịch Lý Sơn tự túc siêu tiết kiệm

> Đặc sản tỏi Lý Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398.522.425