Làm thế nào để mua Tỏi Lý Sơn chuẩn nhất?

Nói đến Lý Sơn người ta nghĩ ngay đến vương quốc tỏi – Đặc sản số 1 của đất đảo. Vậy tỏi Lý Sơn có gì khác so với tỏi nơi khác? Và làm thế nào để có thể mua được đúng chuẩn tỏi Lý Sơn? 

Tỏi Lý Sơn chuẩn
Làm thế nào để có thể mua được đúng chuẩn tỏi Lý Sơn?

Mời bạn cùng tìm hiểu một vài chia sẻ của chúng tôi trong bài viết sau đây nhé.

1. Tỏi Lý Sơn có từ khi nào?

Tỏi Lý Sơn đã được trồng cách đây hàng trăm năm trên vùng đất đảo này. Những vị tiền nhân nơi đây đã biết trồng tỏi để dùng làm thức ăn hằng ngày. Ngoài ra,  người dân còn dùng tỏi để phòng và chữa bệnh. Đối với người dân ở đảo, tỏi Lý Sơn được xem như là một vị thuốc “thần kỳ”. Bên cạnh đó, họ còn xem tỏi như là “bảo bối” để chống lại ma quỷ. Hoặc dùng tỏi để xua đi bao điều không may mắn trong cuộc sống.

 2. Cách mua tỏi Lý Sơn chuẩn nhất.

Tỏi Lý Sơn gồm có 2 loại: tỏi cô đơn (tỏi 1 tép) và tỏi nhiều tép.  Tỏi này được trồng trên cát ở đảo Lý Sơn và không trồng được trên đất liền. Cứ sau mỗi vụ thu hoạch, người dân đẩy cát xuống đảo. Khi vào vụ mới lại thuê người hút cát mới lên và tiếp tục trồng. Chính vì vậy, mà Tỏi Lý Sơn có công dụng rất tốt cho người dùng. Tỏi được xem như “thần dược” hỗ trợ chữa nhiều bệnh như: viêm mũi, viêm xoang, cảm cúm…

Trước những công dụng tuyệt vời này, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại tỏi kém chất lượng, nhái thương hiệu Tỏi Lý Sơn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phân biệt Tỏi Lý Sơn với các loại tỏi của địa phương khác như thế nào? Bạn có thể dựa vào một số đặc điểm sau để nhận diện Tỏi Lý Sơn nhé.

Tỏi Lý Sơn chuẩn
Cách mua Tỏi Lý Sơn chuẩn nhất

Tỏi Lý Sơn có phần vỏ màu trắng, mỏng. Trong khi đó tỏi không phải của Lý Sơn sẽ có màu tía tím. Tỏi cô đơn Lý Sơn nhỏ, chỉ bằng ngón tay trỏ. Còn đối với tỏi nhiều tép thì bằng ngón chân cái. Nó có bộ rễ nhiều và chiếm diện tích lớn; cọng rễ có màu đen hoặc vàng đậm, to và dai.

Tỏi Lý Sơn sẽ có mùi rất đặc trưng và dai dẳng, để lại hậu vị khi bạn nếm thử. Các loại tỏi thông thường khác khi ăn sẽ để lại mùi hôi khó chịu. Tỏi Lý Sơn khi ăn sẽ có vị ngọt nhẹ, ít cay nhưng đậm đà, đặc biệt không để lại mùi hôi.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng mua đúng chuẩn đặc sản Tỏi Lý Sơn . Chúc bạn và những người thân yêu có một chuyến du lịch đến đảo thật thú vị và đừng quên mang về món đặc sản đệ nhất này của đảo nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

> Hành tím Lý Sơn- đặc sản nổi tiếng của huyện đảo

> Cháo Nhum biển – Đặc sản Đảo Lý Sơn

> Gỏi tỏi Lý Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398.522.425