Một số mẹo chống say sóng khi đi tàu cao tốc

Say tàu xe là một cảm giác vô cùng khó chịu và cực kỳ mệt mỏi, làm chuyến du lịch của bạn bị cản trở.  Chính vì thế, một vài mẹo chống say sóng khi đi tàu dưới đây sẽ rất bổ ích. bạn đừng bỏ qua nhé. 

chống say sóng khi đi tàu
Mẹo chống say khi đi tàu ra Lý Sơn

1. Chọn thời điểm thích hợp để chống sau sóng khi đi tàu.

Thời tiết để đi ra đảo cũng rất quan trọng, bạn nên chọn những ngày thời tiết nắng ấm,không có mưa bão, hay gió to. Vì đây là lý do khiến bạn bị say sóng, thuyền sẽ lắc lư khiến bạn nôn nao dẫn đến tăng huyết áp gây khó thở và cơn say sóng trong bạn bắt đầu. Chọn thời điểm thích hợp để lên tàu là một trong các mẹo giúp bạn chống say sóng khi đi tàu.

2. Chọn vị trí ngồi để chống say sóng khi đi tàu.

Đối với các du khách say tàu. Việc đầu tiên bạn nên làm là tìm cho mình vị trí thích hợp để ngồi không nên đi lại lung tung. Chỗ ngồi thoáng mát cũng sẽ giúp bạn đỡ say hơn.

Việc sử dụng điện thoại hay đọc sách báo cũng khiến các bạn bị say tàu. Bạn nên tránh ngồi ở đầu thân tàu vì ở đây sóng biển dễ tác động. 

Vì thế những bạn say tàu thì nên chọn vị trí ngồi ở giữa tàu. Đây là vị trí thoải mái và an toàn, ít bị tác động của các cơn sóng. Đây là mẹo chống say sóng khi đi tàu khá hiệu quả.

chống say sóng khi đi tàu
chọn vị trí ngồi khi đi tàu để hạn chế say sóng

3. Dán miếng chống say hoặc uống thuốc chống say sóng khi đi tàu.

Với phương pháp này sẽ phần nào giúp bạn chống bị say sóng. Hãy dán một miếng chống say tàu xe vào sau tai trước vài tiếng đồng hồ khi lên thuyền, hoặc uống thuốc chống say tàu xe.

Mẹo chống say sóng này khá phổ biến và hiệu quả đối với những du khách bị say tàu.

4. Chế độ ăn uống giúp chống say sóng khi đi tàu.

Ăn no trước khi lên tàu xe sẽ tránh được cơn say là ý kiến hoàn toàn sai lầm. Bởi vì khi ăn no thức ăn sẽ bị dội ngược lên thực quản khiến bạn nhanh chóng nôn hơn.

Hãy ăn nhẹ một chút bánh ngọt, bánh mì hay bánh bao trước khi nên tàu. Cần tránh ăn những thức ăn khó tiêu hay các thức uống có ga,.. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua những cơn say sóng khi đi tàu.

5. Sử dụng nước gừng và kẹo gừng.

chống say sóng khi đi tàu
Gừng giúp giảm say tàu, xe hiệu quả

Đây là mẹo chống say sóng mà dân gian hay dùng cho những cơn say xe, say sóng hay tụt huyết áp. Gừng thái mỏng pha với nước nóng sau đó cho vào bình và uống. Hay nếu muốn đơn giản hơn thì có thể ngậm kẹo gừng để tránh cơn say.

6.Hãy giữ tâm lý thoải mái để chống say sóng khi đi tàu.

Tâm lý cũng rất quan trọng nếu như bạn không kiểm soát được tình hình và làm chủ cơ thể thì cơn say sóng sẽ đến bất cứ lúc nào. Hãy thư giản và quên đi những cơn say đó sẽ khiến tâm trạng bạn thoải mái hơn.

Hy vọng với những mẹo chống say tàu trên sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn trong hành trình khám phá Đảo Lý Sơn. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.

TÌM HIỂU THÊM:

> Lý do bạn nên Chọn tàu Chín Nghĩa express đi đảo Lý Sơn

Kinh nghiệm du lịch đảo lý sơn tự túc 2 ngày 1 đêm siêu chi tiết

> Đảo Bé – địa điểm checkin không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398.522.425