Nên đi Lý Sơn vào mùa nào?

Lý Sơn là một nơi rất phù hợp cho hoạt động nghỉ dưỡng và du lịch quanh năm. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đi Lý Sơn vào mùa nào là đẹp nhất? Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu về các mùa du lịch ở đảo Lý Sơn dưới đây nhé.

đi Lý Sơn
Du lịch Lý Sơn vào mùa nào

1. Đi Lý Sơn vào mùa xuân – tháng 1 âm lịch.

Vào tháng 1, trên đảo Lý Sơn thường có hoạt động bơi thuyền diễn ra vào các ngày từ mùng 4 đến mùng 8 âm lịch. Hoạt động này được tổ chức rất quy mô và bài bản với tên gọi là “Đua thuyền tứ linh”. Với 8 thuyền, chia làm 2 xã, mỗi xã 4 thuyền đua gồm: Long – Lân – Quy – Phụng trong ngày đầu tiên. Còn ngày cuối cùng đua tất cả 8 thuyền của 2 xã. Khi đến với lễ hội bạn sẽ cảm nhận được trò chơi truyền thống từ bao đời của những người Việt ở ven biển. Thời tiết khá dễ chịu khi bạn đến với Lý Sơn vào khoảng thời gian này.  

2. Đi Lý Sơn vào mùa xuân – tháng 2 âm lịch.

Tháng 2 âm lịch đây là giai đoạn mà kết thúc  mùa thu hoạch tỏi ở đảo Lý Sơn. Bạn có thể ngắm nhìn những cánh đồng tỏi xanh ngắt đầy thơ mộng. Bạn có thể mua đặc tỏi Lý Sơn để làm quà biếu. Mùa này không quá nắng gắt như mùa hè, nếu những bạn ngại ánh nắng thì có thể lựa chọn thời gian này là khá phù hợp.

đi Lý Sơn
Cách đồng Tỏi lý Sơn

3. Từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch.

Đây được xem khoảng thời gian du lịch thích hợp nhất cho khách du lịch. Với ánh nắng vàng, biển xanh và trong, bờ cát trắng mịn. Thời tiết khá ổn định và biển không động. Đi Lý Sơn vào thời gian này bạn sẽ cảm giác được trời đang nắng nóng tung tăng dưới làn nước xanh biếc lúc xế chiều thật tuyệt vời.

Đặc biệt,  tháng 6 tháng 7 là vào mùa dưa của đảo Lý Sơn. Dưa Lý Sơn ăn rất ngon, ngọt và mát. Do đó, bạn đến trong khoảng thời gian này có thể đến thưởng thức dưa tận các cánh đồng thật ngon lành.

đi Lý Sơn
Nước biển xanh trong thấy tận đáy ở Lý Sơn

4. Đi lý Sơn vào tháng 9 đến tháng 12 âm lịch.

Khoảng thời gian này  thường xảy ra những cơn bão bất thình lình. Nếu như bạn không tìm hiểu rõ ràng sẽ dễ bị mắc kẹt lại trên đảo vài ngày đợi đến khi bão tan. Thời gian này, biển động mạnh nên sẽ không phải là thời điểm thích hợp tắm biển. Nhưng nếu bạn tránh những cơn bão, biển động ra, thì thời gian này cũng không đến nỗi làm bạn thất vọng đâu.

Trên đây là một vài kinh nghiệm mà tôi chia sẻ cùng bạn về các mùa du lịch ở đảo Lý Sơn. Hy vọng bạn đã có được câu trả lời nên đi Lý Sơn vào mùa nào là đẹp nhất. Chúc bạn có một chuyến du lịch đến với huyện đảo Lý Sơn đầy thú vị!

TÌM HIỂU THÊM:

> Lý do bạn nên Chọn tàu Chín Nghĩa express đi đảo Lý Sơn

> Kinh nghiệm du lịch đảo lý sơn tự túc 2 ngày 1 đêm siêu chi tiết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398.522.425